3 loài hoa cây cảnh dịp tết phổ biến

Cùng với hoa đào và hoa mai được xếp hàng đầu tiên trong những hoa cây cảnh dịp tết còn có nhiều loài hoa khác cũng được nhiều người dân lựa chọn cho không gian với ý nghĩa phát tài phát lộc.

3 loài hoa cây cảnh dịp tết phổ biến

3 loài hoa cây cảnh dịp tết phổ biến

Hoa mai vàng không thể thiếu trong những ngày đầu xuân. Hoa Mai từ bao đời là hiện thân của nàng Xuân tươi thắm, tượng trưng cho sự phú quý và may mắn cũng như rước tài lộc về nhà. Bởi thế người Việt Nam ưa chuộng chọn hoa mai cho ngày tết. Những chậu mai với gốc to sần dùi phủ rêu với cành thanh thoát tán là rộng đều tứ phía.

Hoa cúc vàng với sắc màu óng ả luôn hiện diện trong dịp tết đến xuân sang. Nếu bạn đặt một vài chậu cúc vàng trong nhà sẽ ổn định phúc khí trong nhà mà còn là biểu hiện của sự sống, phúc lộc và sự hoan hỉ trong gia đạo.

Có thể bạn quan tâm: ý nghĩa của 5 loại cây trang trí nhà dịp tết

Hoa đời sống cũng là một cây hoa dịp tết có ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên nhau. Bên cạnh đó còn thể hiện được sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra đây còn là một món quà ngày tết ý nghĩa dành cho ông bà hay cha mẹ với lời chúc và tấm lòng của con cháu gửi đến đấng sinh thành.

Đây còn là món quà tết ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ và người thân trong dịp Tết. Như một lời chúc ý nghĩa và tấm lòng thành của con cháu gửi đến những đấng sinh thành.

Ngoài ra còn nhiều loại hoa cây cảnh dịp tết ý nghĩa mà bạn có thể dùng để trang trí cho không gian trong nhà của mình để đón tài lộc về nhà trong năm mới. Đến với cây cảnh Bảo Minh để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.