3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn thường là cây phát triển nhanh chóng, dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên nếu như không có sự chăm sóc dù là ít ỏi của người chơi cây thì cây cũng sẽ không được tươi tốt và nhanh chóng bị vàng úa.

4 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây cảnh để bàn

Làm thế nào để chăm sóc cây cảnh để bàn với những người bận rộn? NGười bận rộn không có quá nhiều thời gian chăm sóc cây nên cần chọn cây càng dễ chăm sóc càng tốt. Khi chăm sóc cây cảnh để bàn thì bạn cần chú ý đến 4 yếu tố sau:

1. Tưới nước

Do cây trồng trong bồn nên sẽ nhanh khô và cần được tưới thường xuyên trong ngày. Để biết khi nào cần tưới nước bạn nên áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô thì nghĩa là cây đang cần nước và bạn cần tưới nước cho cây.

Có thể bạn quan tâm: Các địa chỉ bán cây cảnh giá rẻ uy tín tại Hà Nội

2. Bón phân

Muốn cây cảnh để bàn sống lâu thì cần bón phân cho cây, không chỉ cây sống ngoài trời kia mới cần bón phân mà cây cảnh để bàn cũng rất cần bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân bón bán sẵn và bón theo sự hướng dẫn. Cách bón thông thường nhất là hòa tan các loại phân bón trong một dung dịch nước sạch và hơi ấm với hàm lượng như chỉ dẫn của nhà sản xuất.

3. Ánh sáng

Lượng ánh sáng mà cây nhận sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ sống của cây, cây trong nhà sẽ nhận được ít ánh sáng hơn cây ngoài trời nên có thể lá bị vàng, cây cao và yếu ớt. Bởi thế tuần 1 lần hãy đem cây ra ngoài trời 1 lần khoảng 2 -3 tiếng để cây được xanh tươi và khỏe mạnh.

Lưu ý những điều trên khi chăm sóc cây cảnh để bàn để cây cảnh để bàn sống lâu, giúp cho tinh thần và hiệu quả công việc được nâng cao khi có cây xanh trên bàn làm việc.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!