5 sai lầm khi trồng sen đá trong nhà

Sen đá là một cây không những làm đẹp cho không gian trong nhà hoặc nơi làm việc mà còn giúp chho bầu không khí trong phòng trở nên trong lành hơn. Khi trồng sen đá trong nhà có thể bạn sẽ gặp phải một số sai lầm nếu không bieets rõ về các nhu cầu cơ bản của chúng.

5 sai lầm khi trồng sen đá trong nhà

1. Chọn sai loại

Hầu hết sen đá đều được dùng trong nhà những có một số khác không phải được trồng trong nhà, bởi thế nếu bạn chọn sai giống sen đá thì sẽ làm cho cây nhanh chóng bị chết. Với những cây trong nhà đòi hỏi ít ánh sáng hơn và không cần chăm sóc chu đáo mà cây vẫn có thể sống lâu được.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên dùng cây cảnh văn phòng?

2. Chậu trồng cây không có lỗ thoát

Cây sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không rễ cây nhanh chóng bị ủng khi đất quá ẩm ướt và cây sẽ không thể sống được lâu.

3. Chọn đúng loại đất.

Khi mua sẽ đá từ ngoài cửa hàng thì rất có khả năng cao là chúng đang được trồng trong đất có độ ẩm khá cao nên cách tốt nhất là bạn cần phải thay đất mới cho cây thì cây mới có thể sống được. Cần chọn loại đất trồng mới thoát nước tốt hơn như đất có công thức 45% đá perlite nhỏ + 45% đá nham thạch nhỏ + 10% phân bò đã ủ hoại.

4. Không đủ ánh sáng cho cây

Hầu hết các loại sen đá đều cần đầy đủ ánh sáng để có thể duy trì được màu sắc và hình dáng của chúng. Bởi thees khi trồng sen đá trong nhà bạn nên đặt chậu cây ở hướng nam kế bên cửa sổ để nhận đủ ánh nắng của cả ngày. Nếu trồng giống Echeverias thì chúng có thể cần đến nhiều ánh sáng hơn còn nếu như là Haworthias, Gasterias thì chỉ cần 2 - 3 giờ ánh sáng mỗi ngày là được.

5. Lo lắng quá nhiều về cây

Cái này thuộc về tâm lý chủ quan. Trong khi các loại sen đá càn rất ít nước thì mới có thể sinh sống được, 1 tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần. Bạn đừng vì lo lắng cho cây quá mà tưới quá nhiều cho cây sẽ khiến cho cây chết nhanh hơn.

Lưu ý những điều trên khi trồng sen đá để cây được bền, làm đẹp cho không gian và không khí của bạn cũng như đem lại giá trị phong thủy lớn nhất.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!