Cây cảnh trong nhà theo phong thủy

 

Cây cảnh trong nhà không còn xa lạ đối với người dân Việt. Không chỉ là loại cây mang tính trang trí cho căn phòng mà cây cảnh trong nhà theo phong thủy còn mang lại may mắn, sức khỏe, công danh sự nghiệp gia chủ.

 

Dưới đây là những loại cây cảnh trong nhà theo phong thủy mà bạn nên biết.


1. Cây Trầu bà đế vương đỏ

 

 

Là cây cảnh được xếp vào cây cảnh trong nhà mang lại nhiều may mắn, cây Trầu bà đế vương đỏ được rất nhiều gia chủ tìm đến và lựa chọn. Với tốc độ sinh trưởng nhanh, nên bạn có thể làm cây cảnh văn phòng và để trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, cửa sổ,...


2. Cây Bạch mã hoàng tử

 

 

Cây bạch mã hoàng tử là một loại cây chịu bóng tốt, lá có màu xanh, thân và cuống lá màu trắng, tán lá lớn,... Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp thu hút người xem. Cây có kích thước từ 15 đến 25cm và được trồng trong chậu rất đẹp và thường dùng trang trí trong nhà, hay văn phòng.


3. Cây Bao thanh thiên

 

 

Là một trong những cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa quý phái và sang trọng. Và là cây để bàn như một lời chúc các cá nhân doanh nghiệp luôn thịnh vượng và phát tài.


4. Cây Bướm đêm

 

Cây cảnh trong nhà - cây bướm đêm

 

Cây bướm đêm được biết đến là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp và phải cần đến 80% lượng ánh sáng thì cây mới phát triển một cách tốt nhất. Ban ngày, lá được mở rộng nhưng vào ban đêm thì lại xếp với nhau như một con bướm đang đậu trên tán lá nhỏ


5. Cây Cau Tiểu Trâm

 

Cây cảnh trong nhà - Cây Cau Tiểu Trâm

 

Cây cau Tiểu Trâm có đặc tính chịu mát tốt, dùng để trang trí trên bàn làm việc hoặc được trồng trong chậu thủy tinh hoặc dung dịch thủy canh. Cây có khả năng chịu bóng tốt. Lá cây có màu xanh rất bắt mắt tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.


6. Cây cọ ta

 

Cây cảnh trong nhà - cây cọ ta

 

Cây cọ ta có dáng thấp, lá có màu xanh đậm và được xòe tròn hình quạt, các mép lá răng cưa xẻ khá sâu. 


7. Cây Cung Điện Vàng

 

Cây cảnh trong nhà - cây cung điện vàng

 

Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp làm cây nội thất và được bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng hoặc trong môi trường máy lạnh. Khi trồng loại cây cảnh trong nhà này, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và nuôi dưỡng và luôn cảm thái thoải mái khi nhìn cây 


8. Cây Dứa cảnh nến đỏ

 

Cây cảnh trong nhà - cây dứa nên

 

Cây Dứa cảnh nến đỏ phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, nhọn đầu, mép nguyên, và có màu xanh bóng. Hoa sẽ được mọc ở đỉnh tạo nên sự khác biệt so với một số loại cây khác.


9. Cây tiểu hồng môn

 

Cây cảnh trong nhà- cây hồng môn

 

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm bán phần, rất thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Dễ sinh trưởng nên khi trồng loại cây này bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc nó.


10. Cây Huy Hoàng Trong Nước

 

Cây cảnh trong nhà

 

Cây Huy hoàng trong nước rất thích hợp trong bài trí trong nhà - nơi thiếu ánh sáng  hay trong môi trường máy lạnh. Bạn sẽ luôn cảm thấy thư thái mỗi khi nhìn cây Huy Hoàng Trong Nước phát triển từng ngày.


11. Cây Kim Ngân May Mắn

 

Cây cảnh trong nhà - cây kim ngân

 

Được xem là cây cảnh trong nhà rất tốt về phong thủy, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế mà bạn nên sử dụng để trưng bày trong văn phòng, nơi làm việc, khách sạn,...


12. Cây Kim phát tài

 

Cây cảnh trong nhà - cây Kim phát tài

 

Với tên gọi của mình, cây Kim phát tài luôn là lựa chọn của rất nhiều người khi lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy để mang đến sự may mắn, phát tài trong sự nghiệp phát triển công danh của mình.


13. Cây Ngọc ngân

 

cây cảnh trong nhà - cây ngọc ngân

 

Không chỉ có tác dụng mang lại không gian xanh mát cho căn phòng mà cây Ngọc ngân còn giúp loại bỏ các chất độc hại có trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.


14. Cây Phát Tài, Thiết Mộc Lan, Phất Dụ Thơm

Đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Khi đó, khi trồng Thiết Mộc Lan bạn nên để nơi có ánh sáng, để thu hút các nguồn tài khí cho bạn. Và người xưa quan niệm rằng: Có Thiết Mộc Lan ắt sẽ có lộc.


15. Cây Rau Má Trong Nước

Loại cây này rất thích hợp trồng trong chậu khi có xen kẽ các loại cây cảnh khác để tăng thêm vẻ đẹp của nó. Bạn sẽ cảm nhận được sự thanh toát khi để một chậu cây rau má trong nước trên bàn làm việc.


16. Cây Tai Phật

Cây Tai Phật có khả năng lọc chất độc trong không khí cũng như đuổi muỗi rất hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng được xem là cây cảnh trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.


17. Cây Thanh Tâm Trong Nước

Với ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống, cây Thanh Tâm Trong Nước sẽ luôn là lựa chọn hợp lý khi bạn đặt trên bàn làm việc hay bàn tiếp khách.


18. Cây Thịnh Vượng Trong Nước

Cây thịnh vượng trong nước là loại cây rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà. Bởi khả năng sinh trưởng trong điều kiện thiếu ánh sáng rất tốt. Đồng thời mang lại sự thịnh vượng cho gia đình bạn.


19. Cây Thủy Cúc Trong Nước

Cây Thủy Cúc Trong Nước còn có tên gọi khác là Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên. Loại cây này mang ý nghĩa may mắn, sự thịnh vượng, miền vui đến cho gia đình bạn.


20. Cây Trúc bách hợp

Cây Trúc bách hợp có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên rất thích hợp trồng làm cây nội thất.


Trên đây là 20 loại cây cảnh trong nhà hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua các loại cây cảnh này. Hãy liên hệ ngay với cây cảnh Bảo Minh để được tư vân và lựa chọn cây trồng hợp với gia đình mình nhé.

 

Video tổng hợp: 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!