Cây kim ngân lượng, cây phong thủy cho ngày tết

Kim ngân lượng là một loài cây được trồng trong nhà để làm cây cảnh cũng như đem lại ý nghĩa phong thủy tốt. Kim ngân lượng hay còn có tên gọi khác là Đại la tán, Bách lượng kim thuộc tiểu mộc nhiều cành nhánh.

Cây kim ngân lượng, cây phong thủy cho ngày tết​

Hoa của cây kim ngân lượng nở từ tháng 4 đến tháng 5, mọc thành chùm màu hồng nhạt, quản chín và tháng 9 đến tháng 10. Quả to tròn khoảng 7 đến 8mm khi chín có màu đỏ tươi và sáng bóng thòng xuống nhìn rất đẹp mắt.

Kim ngân lượng nếu được cột lên một vài sợi chỉ đó hoặc đồng tiền vàng sẽ trở thành cây phát tài mà ai cũng yêu thích. Cây trở thành một vật trang trí nhà được yêu thích vào mỗi dịp lễ tết.

Có thể bạn quan tâm: Cây cảnh tết cho năm Đinh Dậu 2017

Cây kim ngân lượng có khả năng chịu bóng nên có thể trang trí được nội thất rất tốt. Cây thích hợp để trồng được trong chậu dùng làm trang trí bàn làm việc hoặc bàn uống nước rất tốt. Nên để cây ở những khu vực có ánh đèn hoặc có ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn. 

Cây kim ngân lượng ưa đất cát  màu mỡ, xốp, thoáng khí giữ nước và có tính axit cao. Nhiệt độ thích hợp để cây có thể phát triển và sinh trưởng là 15 - 30 độ. Mùa hè cần tưới thêm nhiều nước cho cây còn mùa đông thì hạn chế bớt đi. Có thể bổ sung thêm phân bón để cây phát triển tốt nhất.

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, sở hữu một cây kim ngân lượng đón tài đón lộc về gia đình bạn.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!