Kỹ thuật trồng và chăm sóc sen đá

Sen đá là một cây để bàn có diện tích nhỏ, thể hiện được một sức sống mãnh liệt nhất ngay cả trong điều kiện sống khó khăn. Cây sen đá là cây không đòi hỏi chăm sóc nhiều cũng như không đòi hỏi nhiều ánh sáng. Tuy nhiên nếu như không có kỹ thuật trồng sen đá thì cây sẽ nhanh chóng bị ngả mà và tuổi thọ rất thấp. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn trồng sen đá một cách tốt nhất

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sen đá

Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, lá mọng nước, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng và được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là loại hoa có kỹ thuật trồng hoa đơn giản và dễ chăm sóc. ý nghĩa của sen biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một chậu sen đá trong phòng làm việc chắc chắn sẽ kiến cho không khí trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Khi trồng sen đá cần chú ý đến những điều sau:

1. Ánh sáng

Sen đá không đòi hỏi nhiều ánh sáng nhưng vẫn cần ánh sáng cho sự phát triển của nó. Cần để sen đá khoảng 6 - 8 giờ ngoài trời mỗi ngày để lá cây được xanh tươi và mọng nước.

2. Nước

Senđá là cây ưa nóng và khô nên tùy theo điều kiện thời tiết mà tưới nước cho thích hợp, không nên tưới quá nhiều nước để tránh cây bị ủng thối và chết.

Có thể bạn quan tâm: 3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây cảnh để bàn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sen đá

3. Đất trồng

Sen đá cần loại cây có khả năng thoát nước tốt có thể dùng hỗ hợp tro trấu trộn với phân bò đã qua xử lý với tỷ lệ 1:1 hoặc đơngiản có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

4. Chăm sóc cây

Bạn chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ đến rễ cây khoảng 3/4 chậu hoa và không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì sẽ dễ làm úng lá cây. Không nên tưới cây nhiều lần để tránh cây bị úng.

Chú ý khi chăm sóc sen đá để cho cây sen đá trồng trong văn phòng làm việc được sống lâu nhất, cây phát triển được tốt nhất.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!