Cây cảnh Bảo Minh - Xanh 365

096.777.9992 | 0949.408.681

Cây Cảnh Bảo Minh

GIAO HÀNG
tận nơi

Cây Cảnh Bảo Minh

CAM KẾT
chất lượng

Cây Cảnh Bảo Minh

THANH TOÁN
khi nhận hàng

8:00 - 20:00 T2 - CN

Số 4, ngõ 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Lan Ý

Còn hàng

Giá 250.000₫

Tag:

Bên cạnh nhu cầu về công việc, cuộc sống hàng ngày thì nhu cầu về môi trường sống của con người ngày càng cao. Bởi ai trong số chúng ta cũng mong được sống và làm việc trong môi trường lành mạnh, không bị ô nhiễm, đó cũng là lý do tại sao chúng ta nên trồng cây xanh. Tuy nhiên, điều này sẽ khó với những khi đô thị mới, thành phố hiện đại bởi sự ô nhiễm ngày càng cao. Chính thực tế này, cây cảnh trong nhà ngày càng phát triển như một giải pháp điều hòa không khí, giúp con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn vài nét về cây lan ý, cũng như cách gieo trồng và chăm sóc để có những chậu lan ý đẹp.

 

1. Vài nét về cây lan ý

Lan ý là loài cây mọc ở xứ nóng, ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Lan ý còn có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, tên tiếng anh là Peace Lily. Loài cây này được biết đến với cái tên như bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình.

Thân lan ý thuộc loài thân cỏ, mộc sống thành bụi với nhiều cây sát cạnh nhau. Lá lan ý to, rộng 3 – 25cm, cuống dài 12 – 65cm. Lá mọc bắt đầu từ mặt đất, hình lá dạng bầu dục và có xu hướng rủ xuống gốc.

Lan ý có thể sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng. Địa điểm thích hợp để đặt cây là cửa sổ, cửa ra vào, ban công. Lan ý được biết đến là loại có tác dụng hấp thụ tốt chất độc hại trong không khí, giúp điều hòa không gian sống, mang đến cho bạn không khí trong lành và dễ chịu.

Đối với phong thuỷ, lan ý còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

 

2. Gieo trồng lan ý

- Lan ý được nhân giống bằng cách tác cây con.

- Đất trồng lan ý là đất thịt, pha sét, đất giàu mùn và có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Hoặc là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

- Bỏ đất vào chậu sau đó trồng trực tiếp cây vào chậu, tưới nước cho cây.

- Hoặc bạn có thể trồng lan ý theo phương pháp thủy canh trong bình thủy tinh.

 

 

 

3. Kỹ thuật chăm sóc lan ý

- Ánh sáng: Lan ý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ. Nếu bạn có ý định trồng lan ý ngoài trời thì nên làm mái che cho cây, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

- Nhiệt độ: Lan ý phát triển trong điều kiện nhiệt độ 27 – 30 độ. Đây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt.

- Tưới nước: Lan ý không cần tưới quá nhiều nước nhưng vẫn phải đảm bảo độ ẩm cho đất bằng cahcs tưới 1 lần/tuần.

- Sâu bệnh gây hại: Sâu bệnh thường đe dọa lan ý đó là bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Nếu trong quá trình trồng, cây có biểu hiện thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

- Bón phân: Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc than củi để bón cho lan ý.

- Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ và đem trồng vào chậu mới. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân.

Lan ý là loài cây cảnh thích hợp trồng với không gian trong nhà, tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế, bạn có thể trang trí không gian sống của mình bằng những chậu lan ý như thế này. Chúc các bạn trồng thành công lan ý.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------
 XANH 365 – CÂY CẢNH BẢO MINH
 Cây văn phòng – Cây để bàn – Cây công trình – Vườn tường nhà phố
 Website: Caycanhbaominh.com
 Hotline: 0986.463.681 – 0949.408.681   

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm báo chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được cung cấp bởi Cây vườn Thăng Long

Sản phẩm liên quan