Lý vì sao lại cần cây văn phòng

 

Cây văn phòng được biết là những loại cây cảnh trong nhà có kích thước nhỏ nhắn. Và bạn sẽ không khó bắt gặp cây văn phòng tại văn phòng làm việc của giám đốc, trưởng phòng, nhân viên? Vậy đâu là lý do khiến cho loại cây này được ưu chuộng đến như vậy.

 

Lý vì sao lại cần cây văn phòng

 

Lý vì sao lại cần cây văn phòng

 

Có thể bạn chưa biết, các nhà thiết kế nội thất thường khuyên những người làm việc trong môi trường văn phòng thì nên trồng một chậu cây cảnh. Bởi trang trí cây cảnh trong nhà không chỉ giúp văn phòng cải thiện môi trường không khí, giúp laoij bỏ các mùi môi, tạo không gian mát mẻ, dễ chịu. Hơn thế nữa, trông cây cảnh phong thủy trong nơi làm việc sẽ giúp thu được sinh khí, mang đến nhiều may mắn, kích thích khí tốt luân chuyển đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn.

 

Nói một cách dễ hiểu hơn, cây văn phòng mang lại những lợi ích sau đây:

- Như chúng ta đã biết trong văn phòng có rất nhiều trang thiết bị từ đó làm lượng khí thải Cacbonic trong phòng tăng cao. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra với những thiết bị hiện đại sẽ phát ra nhiều tia bức xạ rất có hại đối với sức khỏe con người. Chính vì thế mà rất cần đến cây xanh nói chung và cây văn phòng nói riêng. Cây cảnh văn phòng sẽ hấp thụ các khí cacbonic và thải ra khi oxi - một loại khí rất có lợi cho sức khỏe cúng ta. Đồng thời trả lại một môi trường làm việc trong lành, dịu mát.

 

Cây văn phòng giúp điều hòa không khí

 
Cây xanh nói chung sống được nhờ sự quang hợp, lấy vào khí cacbonic và thải ra khí oxi ra môi trường. Màu xanh của cây làm cho không khí trở nên dịu mát hơn, trong lành hơn. Vì vậy sự có mặt của cây xanh trong văn phòng là một điều cần thiết.

 

Bạn có thể tìm hiểu: Những cây cảnh có lợi cho sức khỏe tại đây
 
- Theo thuật ngữ phong thủy, đặt cây văn phòng theo hướng đông nam sẽ thu hút tài lộc, vận khí. Còn nếu trang trí cây cảnh ở hướng bắc sẽ giúp sự việc gặp nhiều vận may và thuận lợi. Nhưng bạn cần tránh bài trí ở góc tây nam, đông bắc và ở giữa phòng và ở hướng Tây và Tây Bắc. Bạn nên đặt cây ở nơi gần nước và ánh sáng để giúp cây sinh trưởng một cách tốt nhất

 

Trên đây là lời đáp cho câu hỏi vì sao lại cần có cây văn phòng. Nếu bạn muốn lựa chọn cây cảnh hợp mệnh, hợp phong thủy hãy liên hệ với cây cảnh Bảo Minh nhé.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!