Tại sao nên dùng cây cảnh văn phòng?

Sử dụng cây cảnh văn phòng có tác dụng cải thiện môi trường làm việc, hút những khí độc tạo không gian thoáng mát nhất và trong lành nhất để làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên dùng cây cảnh văn phòng?


Không chỉ là về tính thẩm mỹ mà việc sử dụng cây cảnh văn phòng theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt và làm việc sẽ giúp tạo ra một bầu không khí mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Tuy nhiên không phải vì thế mà có thể lựa chọn đại một cây cảnh để bàn nào cũng được. Các nhà thiết kế nội thất văn phòng thường khuyên cây cảnh văn phòng thích hợp thường là các lại cây khỏe với mức độ quang hợp vừa phải có thể dễ dàng chăn sóc.

Có thể bạn quan tâm: 5 loại cây thủy sinh cho người mới chơi cây

Cây cảnh thích hợp cho văn phòng là cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây thiế mộc lan, cấy môn trường sinh,...đây đều là cây có sức sống bền và dễ dàng chăm sóc. Với cây văn phòng thì nên được trồng trong các chậu men một màu đơn giản với kệ bày hình khối và đặc biệt là cần thiết phải đi đôi với tông màu chủ đạo của nội thất trong văn phòng.

Không nên chọn những loại cây có hình dáng dị dạng và thân quá xù xì gây mất thẩm mỹ cho văn phòng làm việc, thậm chí chúng còn làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. 

Với một góc làm việc có diện tích nhỏ nên chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Cây thủy sinh ngày càng được ưa chuộng bởi chúng không chỉ đẹp mà còn tiện lợi trong việc chăm sóc và không tốn nhiều diện tích cho căn phòng. Tuy
nhiên khi bố trí chúng cần chú ý các phụ kiện như chậu cây, đá, sỏi, cá… 

Vị trí đặt cây phù hợp là Đông nam thuộc hành Mộc sẽ giúp cho cây được phát triển tốt nhất. Còn nếu bố trí cây cho hướng Bắc thì nó sẽ giúp cho sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Chọn cây cảnh văn phòng đẹp là một phương pháp tốt  để làm đẹp hơn, xanh hơn cho không gian sống và hợp phong thủy để đem lại hiệu quả cao cho công việc.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!