Tại sao rất cần cây cảnh trong nhà

Cây cảnh trong nhà mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình bạn

 

Tại sao rất cần cây cảnh trong nhà

 

 

Cây cảnh trong nhà là một loại cây không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Không giống như cây cảnh được trồng ở vườn, cây cảnh trong nhà còn có rất nhiều lợi ích khác, khiến chúng ta nên đặt những chậu cây này trong không gian nhỏ của gia đình mình.


Như chúng ta biết đến, màu xanh của lá cây xuất hiện trong nhà không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, mang lại vẻ tươi mát mà còn giúp phục hồi sinh khí. Chính vì vậy trồng cây cảnh trong nhà sẽ giúp bạn có một môi trường trong lành. 

 

Cây dương sỉ- Cây cảnh trong nhà

 

Cây dương sỉ


 
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho chứng minh được rằng: trồng cây rtong nhà có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Các nhà kho học Mỹ đã liệt kê ra những cây  thích hợp để trồng trong nhà và nơi làm việc như: cây thường xuân, các loại cây xanh có lá sáp hay các loại cây thuộc họ dương xỉ. Những loại cây này có khả năng hấp thụ tốt nhất các chất ô nhiễm có trong không khí nơi làm việc, nhà ở.

 

Bên cạnh tác dụng thanh lọc các chất độc hại nói trên, cây cảnh được trồng trong nhà còn có tác dụng phòng bệnh. Trong Tây y, cây cảnh luôn thể hiện tính đối kháng khi chữa bệnh thì với Đông y nó lại mang tính chất hóa giải, chữa trị bệnh, lấy thiên nhiên làm trọng tâm. Nói rõ hơn, các thầy thuốc Đông y đã tìm thấy mối tương quan, gắn bó mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Và đây cũng là đặc tính chữa bệnh của Đông y, được quy vào 8 biện pháp tối ưu như sau: Hãn (xuất mồ hôi) - Thổ (nôn mửa) - Hạ (lưu thông đại tiện tiểu tiện) - Hòa (hòa giải) - Ôn (làm ấm thân nhiệt) - Thanh (gây mát nội tạng) - Tiêu (tiêu hóa thức ăn) - Bổ (bồi dưỡng tăng lực). Phương pháp này nhằm mục đích cân bằng và khôi phục chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn giữa sức chống bệnh và với tác nhân gây bệnh. Chính vì thế mà việc trồng những cây cảnh trong nhà như một biện pháp chữa bệnh hiệu quả hiện nay.

 

Với những lý giải trên bạn đã biết vì sao lại cần đến cây cảnh trong nhà, nơi làm việc. Cây cảnh Bảo Minh sẽ giúp bạn tìm được cây cảnh phong thủy hợp nhất với bạn để tăng vận khí cho gia đình bạn.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!