Ý nghĩa của cây sen đá

Sen đá hay còn gọi là hoa đá với tên tiếng anh là succulent, mang vóc dáng nhỏ nhắn gần như không có thân, lá cây mọng nước và được xếp thành hoa thị rất đẹp mắt

Ý nghĩa của cây sen đá

Chính bởi sự nhỏ nhắn và đẹp mắt đó nên sen đá được nhiều người yêu thích. Không những đẹp mà nó còn là một loài cây rất dễ trồng, có thể thích nghi ở mọi khí hậu hay địa hình và đặc biệt nó có thể sống quanh năm. Lá cây tựa như một chiếc hạt có chức năng sinh sản bởi khi rụng xuống nó có thể nảy mầm và phát triển thành một cây khác.

Có thể bạn quan tâm: 4 lợi ích của cây thủy sinh

Sở dĩ nó được dùng để trang trí không chỉ bởi đẹp hay dễ trồng mà còn bởi vì nó có ý nghĩa to lớn, đây là loài ho nói về tình yêu bền vững hay một tình yêu trọn đời không thay đổi theo thời gian. Nó còn thể hiện cho một sức sống mãnh liệt có thể thích nghi với mọi điều kiện và thời tiết dù cho là khắc nghiệt thế nào, không những thế còn là một sức sống không bao giờ khuất phục, luôn luôn sinh sôi và phát triển tựa như phát tài phát lộc.

Ngoài ra, sử dụng sen đá cho không gian trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn cũng như tài lộc cho những người trong nhà. Từ chính sức sống của sen đá mà người ta quan niệm mọi việc trong cuộc sống đều có cách giải quyết chỉ cần con người dũng cảm đối mặt với những khó khăn như cách mà sen đá đã đối diện với hoàn cảnh sống của nó. 

Một thông điệp sen đá muốn gửi đến cho người sử dụng chính là chẳng có con đường nào trải hoa hồng, chuyện gì cũng có thể gặp phải những khó khăn, chỉ cần chúng ta tự tin đối mặt với nó là có thể vượt qua được. Hãy mạnh mẽ để đối mặt với những khó khăn.

Với ý nghĩa như vậy tại sao bạn không sở hữu một chậu sen đá cho không gian của mình? Liên hệ với Cây cảnh Bảo Minh để được tư vấn nhiệt tình nhất cũng như được hỗ trợ về mặt giá cả. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:

Cây cảnh Bảo Minh
Địa chỉ: số 246, Nguyễn Trãi,Thanh Xuân, Hà Nội (cách Royal City 700m)
Địa chỉ vườn: Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 0986.463.681 - 096.777.9992

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!